Home » , » 24 GIỜ Ở KINH ĐÔ HOLLYWOOD – MỸ

24 GIỜ Ở KINH ĐÔ HOLLYWOOD – MỸ

Trên đoạn đường dẫn vào “điểm hẹn” của những siêu sao điện ảnh thế giới, xe chúng tôi thỉnh thoảng bị cản lại bởi rào chắn của các nhóm làm phim.

Đến thăm kinh đô của nghệ thuật thứ 7

24 gio o kinh do Hollywood

Hàng ngày, du khách đủ các màu da và sắc tộc tìm đến Hollywood để tham quan. Họ gửi xe ngoài xa, đi tản bộ hàng cây số trên Hollywood Walk Of Fame (Đại lộ Danh vọng: nơi khắc những ngôi sao mang tên các nghệ sĩ có nhiều thành tựu).

Hai bên con đường là các cửa hàng lưu niệm và rạp chiếu phim. Ở đây, du khách có thể mua những bức tượng Oscar với giá từ 9 USD đến 29,99 USD (từ 144.000 đồng đến 364.000 đồng), tuỳ kích cỡ.

24 gio o kinh do Hollywood
24 gio o kinh do Hollywood

Hollywood có nghĩa là rừng cây xanh. Quả thật, ở đây núi đồi trập trùng nối tiếp nhau, phải lên xuống hàng chục lần thang cuốn.

Những phim trường được xây dựng trên ngọn đồi bát úp như thành phố Thái Nguyên, cũng có rừng cây xanh và thung lũng nhỏ.

Có ở đây một tuần, có lẽ tôi cũng không đi thăm hết được các phim trường Burbank, NBC, Disney, Republic. Các hãng sản xuất phim Paramount, Century… cũng tề tựu ở khu vực này.

24 gio o kinh do Hollywood

Đại lộ Danh Vọng

Cả thế giới thu nhỏ trong Universal

Mất ba tiếng đồng hồ ngồi trên xe buýt, tôi đi tham quan riêng phim trường nổi tiếng Universal. Nhưng cũng chỉ gọi là “cưỡi xe xem hoa” thôi!

Universal là nơi khai sinh ra những bộ phim hoành tráng như: Xác ướp Ai Cập, Công viên khủng long, King Kong… Trong phim trường có đủ các cảnh nước lũ, thác đổ, lâu đài cháy, động đất, đất lở. Từ cảnh chiếc máy bay Boeing rơi, đến túp lều, thú rừng, hoa cỏ xanh tươi… cảnh nào cũng sống động y như thật.

Chúng tôi còn được xem các show tái hiện những cảnh quay trong phim, gay cấn đến nghẹt thở.

Rời Hollywood sau một ngày chu du, tôi cứ mường tượng đến ngày nền điện ảnh Việt Nam sẽ vươn mình, hội nhập với thế giới.

24 gio o kinh do Hollywood